Thu20062019

Lần cập nhật cuối12:36:26 AM GMT

Back Nghiên cứu - Trao đổi Sàn giao dịch ý tưởng Khởi nghiệp chỉ với nguồn vốn ít hơn 1000 USD

Khởi nghiệp chỉ với nguồn vốn ít hơn 1000 USD

1. Sassybax khởi đầu với 970 đôla

Amanda Horan Kennedy, 45 tuổi, đã nản lòng vì chiếc áo lót mình đang mặc. Thậm chí là sau khi đã lục hết tủ quần áo, bà vẫn không thể tìm ra được một cái áo để giấu đi cái bề ngoài không ưa nhìn lắm. Vào ngày lễ Valentine năm 2003, chồng bà đứng đợi trong khi bà thay bộ đồ mới, chính Horan Kennedy đã bị ngạc nhiên vì bà đã không còn béo như trước đây, bà đã ngẩng cao đầu, tự tin đi về phía chồng. Horan Kennedy đã hát bài hát ca ngợi Chúa và từ đó thương hiệu Sassybax được ra đời.

Horan Kennedy đã phát triển thương hiệu Sassybax trong thời gian đợi bình phục sau khi tiến hành hai cuộc phẫu thuật vì bệnh phình mạch lão. Với Sassybax, bà muốn giúp các phụ nữ khác chữa trị bệnh tâm lý vì luôn sợ mình béo. Từng bước từng bước một, bà đã giảm bớt chi phí xuống mức thấp nhất. Ban đầu, bà thường sử dụng phương tiện là máy bay để đi xuống các nhà máy. Nhưng sau đó, bà đã tiết kiệm chi phí bằng cách ở cùng với chị gái người đang sống gần với nhà máy của bà. Bà cũng đã tìm một dịch vụ Nghiên Cứu và Phát Triển (R&D) miễn phí cho công ty của mình.

Chồng bà là Bruce, 54 tuổi, đã từng là một luật sư và cũng đã từng bắt đầu kinh doanh cùng với ba người bạn. Và ông và những người bạn của ông đã quyết định đóng công ty để trở thành giám đốc điều hành của Sassybax. Họ đã phải bán nhà để thế chấp, đồng thời họ cũng tiến hành bán đấu giá 1.500 chai rượu cổ. Horan Kennedy cho biết “chúng tôi phải tiết kiệm từng đồng một để mở rộng kinh doanh”. Thuê nhà ở Marina Del Rey, California gần với sân bay Los Angeles, là một điều rất thuận lợi cho Horan Kennedy vì bà thường xuyên phải đi lại giữa ba nhà máy ở ba nơi khác nhau.

Sau khi thiết kế xong chi tiết cuối cùng - một chiếc áo đã được ra đời mà không có vết nối hay cứng vì đó là những sợi nhỏ và có độ co giãn rất thoải mái cho người mặc - Horan Kennedy đã tham gia vào một hội chợ thương mại thời trang. Bà đã thuê một phòng trưng bày ở siêu thị LA Mart, một trung tâm thương mại và là nơi bà có thể nhận đơn hàng trị giá lên tới 2.800 đôla từ các cửa hàng đặc biệt. Bà đã biến garage ô tô thành nhà kho để cung cấp được hàng cho các đơn hàng đầu tiên từ siêu thị LA Mart. Ngoài ra bà còn nhận được sự hỗ trợ từ các bạn bè, cung cấp các loại áo Sassybax mẫu miễn phí và họ vẫn tiếp tục làm các công việc này cho đến nay.

Một đại lý bán quần áo lót ban đầu đã thờ ơ với sản phẩm của Sassybax cho tới khi họ thử nó và thấy rằng sản phẩm này thực sự rất thoải mái khi mặc và còn trông rất đẹp. Ngoài ra Sassybax còn tiếp cận tới các cửa hàng khác và đã đặt chân lên Neiman Marcus vào tháng 3 năm 2004.

Horan Kennedy vẫn thường xuyên điều hành công việc từ văn phòng tại nhà, ước tính doanh thu trong năm 2005 tới sẽ là 900.000 đôla. Hiện nay, bà vẫn đang tiếp tục phát triển các loại áo không dây, có sự co giãn cao và loại áo thế hệ thứ sáu đã có mặt trong khắp các cửa hàng, trên trang web www.sassybax.com.

2. 10e20 LLC khởi đầu với 425 đôla

Tiếp theo là một công ty phát triển web. Chris Winfield thề sẽ không bao giờ làm bất cứ công việc gì liên quan đến internet một lần nữa. Nhưng anh cũng không thể nuôi sống được chính mình mặc dù được một phòng thu thuê làm nhân viên phát triển kinh doanh. Sau đó, anh đã thấy được sự cần thiết phải lập website và nhanh chóng trở thành một nhân viên có kinh nghiệm. Winfield, 28 tuổi, đã rất thành công khi nhận làm website cho các công ty phát triển công cụ tìm kiếm hàng đầu.

Winfield đã sẵn sàng đón nhận những thay đổi và giữ liên hệ với đồng nghiệp cũ là Danielle Lanzillo, 28 tuổi, trưởng nhóm phụ trách cho công ty phát triển web. Trong năm 2002, Lanzillo và Winfield đã quyết định nghỉ việc và bắt đầu cùng thành lập công ty phát triển web và marketing các công cụ tìm kiếm trên mạng là 10e20 LLC ở thành phố New York. Chỉ bằng 425 đôla thu được từ những khách hàng đầu tiên, LLC đã ký kết được các hợp đồng cung cấp website với chi phí thấp cho các công ty khác.

Điều hành công việc từ nhà, Winfield đã thiết kế mạng truy cập internet với tốc độ nhanh và thời gian sử dụng không hạn chế trên mạng. Winfield cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đã có khách hàng trên toàn quốc và sáu nước trên thế giới, hơn nữa chúng tôi còn gặp mặt từ 5 đến 10 khách hàng mỗi ngày trên tổng số 350 khách hàng. Và do bản chất và đặc thù kinh doanh của mặt hàng này nên chúng tôi không cần có văn phòng”. Khách hàng đầu tiên là một văn phòng studio nhưng chính sự chuyên nghiệp hoá của 10e20 đã giúp website www.10e20.com thu hút được nhiều khách hàng.

Những người cùng thành lập nên công ty đã cắt giảm chi phí đến mức tối thiểu. Họ thuê người làm part-time, giao tiếp với mọi người qua IM. Bằng việc cung cấp các dịch vụ với giá rẻ, Lanzillo và Weinfield đã nhận được một server từ một công ty web để hoàn tất việc tái thiết kế website cho công ty này. Họ đã tự mình liên hệ và ký kết hợp đồng, giải quyết các vấn đề về thủ tục luật pháp và kế toán. Họ đã tự làm để tiết kiệm 28.000 đôla/năm bằng cách sử dụng dịch vụ điện thoại trả lời tự động.

Hoạt động kinh doanh diễn ra trong 6 tháng thì Winfield tìm được một văn phòng ở New York thông qua trung gian Craigslist, một công ty trực tuyến. Sau đó, Winfield đã làm việc trực tiếp với chủ nhà - chứ không phải qua một nhà môi giới – vì vậy anh đã tiết kiệm được rất nhiều tiền. Giải quyết mọi việc đều trên internet, Winfield cũng đã tìm thấy nhiều đối tác làm việc thông qua mạng internet.

10e20 đã thành công bằng việc đặt ra các chỉ tiêu nhỏ cho các mô hình kinh doanh trung bình và tiếp tục mở rộng chương trình web thành các chương trình mã nguồn mở. Chi nhánh thứ hai của công ty này đã mở rộng kinh doanh và có văn phòng đại diện ở bãi biển West Palm, Florida trong tháng 9 năm ngoái. Trong năm 2005, dự tính doanh số của công ty này là 6 triệu đôla và hiện nay họ vẫn đang tìm cách mở rộng thêm ở West Coast.

3. Công ty Digital Envoy khởi đầu với 100 đôla

Bạn có tin vào điều này hay không, công ty cung cấp công nghệ IP, Digital Envoy Inc., đã được thành lập bởi Sanjay Parekh và Rob Friedman. Sanjay Parekh, 31 tuổi, đã bắt đầu mua kẹo từ Costco và bán lại cho các đồng nghiệp. Dần dần, ông bắt đầu thiết lập mối quan hệ với Rob Friedman, 38 tuổi, một luật sư của công ty Costco. Sau đó cả hai người đã cùng nung nấu những ý tưởng kinh doanh.

Tình cờ, Parekh đã có một khám phá thú vị khi ông đến thăm hai website FedEX và Ikea vào năm 1999. Và cả hai web site này đều nhắc nhở ông nhập tên đất nước. Ông cho rằng, đó là sự bất tiện và còn làm chậm đường dial-up ở nhà của ông. Chính vì vậy, ông đã xây dựng một giải pháp cho vấn đề đó bằng việc sử dụng địa chỉ IP. Friedman cũng đã đồng ý sử dụng công nghệ này – trong đó cung cấp các thông tin chung về một người sử dụng trực tuyến như tên thành phố, địa chỉ và dạng kết nối internet thông qua chương trình mà khách hàng đang sử dụng bằng địa chỉ IP – đây là chương trình giúp các doanh nghiệp rất nhiều. Họ đã bắt đầu khai trương công ty Digital Envoy Inc vào năm 1999 và thu hút thêm nhà đầu tư là giám đốc tài chính Dennis Maicon, 41 tuổi, đồng thời là đồng nghiệp của hai ông.

Các phí để làm các chứng từ thành lập chỉ có 100 đôla và Friedman đã thảo ra tất cả các văn bản luật. Bên cạnh đó, một bài báo trên website Red Herring đã viết về doanh nghiệp của họ và chính điều này đã thu hút được sự chú ý của các khách hàng ngay từ ban đầu trên Advertising.com (nay thuộc quyền sở hữu của AOL). Kể từ đó họ đã điều khiển công việc từ nhà, Friedman cho biết thậm chí ông còn giải quyết các công việc trong phòng ngủ. Họ cũng thuê một người tập sự và anh chị em của Friedman làm các chương trình khi công ty mới bắt đầu hoạt động.

Sau khi chuyển đến văn phòng vào năm 2000, họ đã thuê thêm ba nhân viên. Friedman đã mua thêm 10 chiếc ghế. Họ đã thuê các phòng nhỏ và mua những trang thiết bị với giá rẻ từ các văn phòng trước. Khi tham gia vào các hội chợ thương mại và gặp gỡ các khách hàng, họ cũng tìm cách làm giảm các chi phí xuống mức thấp nhất.

Hiện nay, Digital Envoy làm việc với nhiều mạng và các trang web, doanh thu trong năm 2004 của công ty này là 10 triệu đôla. Sản phẩm mới nhất của công ty là Inspector Fraud Analyst, cho phép các công ty chống lại những gian lận bằng cách thẩm tra lại khách hàng. Họ cũng đang đấu tranh chống lại những gian lận đối với các sản phẩm mà khi tiến hành phân tích một e-mail xem sản phẩm đó có đúng với thực tế không? Digital Envoy vẫn tiếp tục tăng trưởng. Perekh cho biết “Một trong những triết lý sống và làm việc của chúng tôi là luôn luôn phục vụ khách hàng tận tình”.

4. Home Connections khởi đầu với 350 đôla

Brooks Swift đã thử thách sự hiểu biết về điện tử của mình cùng với việc kinh doanh trong năm 2001 với Home Connections, ở Topeka, Kansas, một công ty cung cấp dịch vụ, bán và cài đặt các thiết bị giải trí tại nhà.

Ban đầu công ty này nhận thấy rằng không có một công ty cung cấp audio, video nào chuyên nghiệp trong khu vực này. Vì vậy, Swift đã quyết định thành lập công ty với số vốn ban đầu là 350 đôla - để trả cho việc thành lập giấy chứng nhận được phép lắp đặt và trang trí ở các nhà hát thông qua hiệp hội trang trí và thiết kế điện, một hiệp hội thương mại mang tầm cỡ toàn cầu. Lúc đó anh đã có sẵn các công cụ cần thiết để lắp đặt các đầu máy VCR, DVD, TV và loa. Swift cũng điều hành các công việc từ nhà và giải quyết các vấn đề liên quan đến công ty bằng điện thoại, do đó anh không tốn quá nhiều chi phí, và anh không tốn tiền đầu tư để thuê kho, anh dựa vào số tiền đặt cọc của khách hàng để mua các sản phẩm mà họ yêu cầu.

Thật may mắn cho anh, những người hàng xóm của Swift lại làm việc cho tạp chí The Topeka Capital và những người hàng xóm này đã đưa bài về Home Connections lên trang đầu của tạp chí. Những quảng cáo trên báo đã đưa doanh nghiệp của anh trở thành một doanh nghiệp mới và Swift cần vốn để đưa doanh nghiệp của anh đến một thị trường mới. Mọi người khi xây dựng nhà đều muốn trang trí nhà cửa đẹp và hệ thống audio hoàn chỉnh lắp đặt loa trong nhà. Anh đã mua các dụng cụ, một chiếc xe, tuyển thêm một nhân viên và đi thăm dò những người không hài lòng với các dịch vụ lắp đặt trước. Home Connections nhanh chóng trở thành một công ty phục vụ trong lĩnh vực trang trí rất chuyên nghiệp.

Vào ngày đầu năm mới năm 2003, Swift đã sát nhập với Aaron Koker – một trong những công ty cạnh tranh của hãng. Họ đã vay ngân hàng 70.000 đôla và mở một cửa hàng bán lẻ có tên Home Audio Connections, mặc dù lĩnh vực mà họ tập trung chủ yếu là các nhà mới và bán các dụng cụ trang trí nhà, bộ đồ dùng, cung cấp các dịch vụ “chìa khoá trao tay” cho các gia đình.

Ở tuổi 25, Swift hầu như không có thời gian nghỉ ngơi. Trong năm 2004, anh đã bắt đầu kinh doanh thêm mảng “chuông báo động an toàn” Security Connection và tiếp tục dựa vào hình thức kinh doanh này để mở rộng thêm thị trường kinh doanh.

Nguồn tin: Mquiz