Mon25032019

Lần cập nhật cuối08:01:16 PM GMT

Back Dịch vụ Dịch vụ Tư vấn Phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh Ích lợi của việc lên ngân sách và dự báo doanh thu

Ích lợi của việc lên ngân sách và dự báo doanh thu

Lập ngân sách và dự báo đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Ngân sách giúp doanh nghiệp đi đúng hướng phát triển và tránh trường hợp chi tiêu quá mức. Dự báo giống như vẽ một tấm bản đồ cho tương lai. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ đưa ra kế hoạch thực hiện phù hợp để đạt được mục tiêu đã đề ra. Lên ngân sách và dự báo danh thu là việc cần thiết doanh nghiệp nên thực hiện thường xuyên để đảm bảo doanh nghiệp luôn luôn vững mạnh.

Đừng xem lập ngân sách là điều bắt buộc phải làm mà hãy xem đó là việc cần thiết cho doanh nghiệp. Ngân sách định hướng cho doanh nghiệp kinh doanh trong tương lai; ngân sách không cản trở doanh nghiệp thực hiện những điều muốn và cần làm. Ngân sách giúp doanh nghiệp biết rõ những nguồn lực hiện có và từ đó tìm cách sử dụng các nguồn lực này hiệu quả. Ngân sách còn giúp doanh nghiệp hoạt động trong tương lai vì nó giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí và định hướng sản phẩm hoặc dịch vụ nào mang lại nhiều tiền cho doanh nghiệp. Ngân sách cho phép doanh nghiệp quản lý luồng tiền mặt và đảm bảo quyền lợi của nhân viên.

Một số công ty mất rất nhiều thời gian để lập ngân sách bởi vì họ nghĩ về nó quá nhiều. Lập ngân sách thực chất không cần phải tốn ngần đó thời gian. Nếu đây là lần đầu tiên bạn lập ngân sách cho doanh nghiệp, bạn nên lập ngân sách cho những vấn đề thiết yếu nhất của doanh nghiệp. Cách này giúp bạn biết được bạn cần đầu tư bao nhiêu thời gian và bạn có thể dùng dự báo để xác định sự phát triển của doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã thành lập được một thời gian, chắc chắn đã có một vài ngân sách được lập trước đó. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần ít thời gian chỉnh sửa để hoàn chỉnh. Bạn nên sử dụng các số liệu của kỳ trước như doanh thu, chi phí… và tìm cách dự báo số liệu tương lai phù hợp với định hướng phát triển của công ty. Luôn luôn làm những cuộc điều tra nghiên cứu tổng quát khi bạn thực hiện việc dự báo cho doanh nghiệp. Đây là cách duy nhất bạn có thể có những số liệu dự báo chất lượng. Tránh dự báo những con số quá lý tưởng trong tương lại cho doanh nghiệp. Nếu mục tiêu của bạn đề ra cho đội ngũ bán hàng dựa vào những con số dự báo quá lý tưởng, nhân viên của bạn sẽ chán nản vì họ không thể đạt được mục tiêu đề ra.

Khi đặt mục tiêu về doanh số bán hàng của doanh nghiệp năm tới, bạn cần dựa trên số liệu những năm trước và tình hình kinh tế hiện tại. Mục tiêu là cố gắng đạt và vượt qua mục tiêu về doanh số bán hàng. Một cách để giúp bạn tăng doanh thu chính là nâng giá sản phẩm hay dịch vụ. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi định giá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khác xa với mong đợi của thị trường. Đây là sai lầm mà nhiều doanh nghiệp trước đây gặp phải.

Bạn cần tốn bao nhiêu tiền để sản xuất ra sản phẩm của bạn? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần mua mới trang thiết bị? Chi phí hoạt động của doanh nghiệp hàng kỳ là bao nhiêu? Bạn có bao nhiêu nhân viên, có cần phải thuê thêm nhân viên mới không? Hãy tính toán số tiền bạn cần thanh toán các khoản thuế vì đây là khoản chi phí lớn đối với rất nhiều doanh nghiệp.

Lập ngân sách rất dễ dàng, chỉ cần quan tâm đến việc dự báo của doanh nghiệp và bắt đầu mọi việc từ đó.

Dịch vụ tư vấn quản trị tài chính của CTM sẽ giúp doanh nghiệp lập ngân sách một cách hiệu quả.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUẢN LÝ VÀ ĐÀO TẠO LÊ MẠNHH

Số 19/109 Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

ĐT: 0313 261355 - 0313 261356 - Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

 


Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: