Thu01102020

Lần cập nhật cuối07:13:42 PM GMT

Back Dịch vụ Dịch vụ Tư vấn Phân tích hoạt động sản xuất kinh doanh Cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp thông qua các khoản phải trả

Cải thiện dòng tiền của doanh nghiệp thông qua các khoản phải trả

Dòng tiền mặt lưu chuyển tốt sẽ giúp việc kinh doanh của bạn luôn thành công. Bạn cần lập quy trình hiệu quả liên quan đến các khoản phải trả để có thể giải quyết vấn đề về tiền mặt và đảm bảo bạn có một số lượng lớn tiền mặt dành cho hoạt động kinh doanh. Để làm được điều này, một trong những biện pháp hiệu quả nhất là bạn phải đảm bảo rằng bạn không phải thanh toán các khoản phải trả ngay bằng cách cố gắng kéo dài thời hạn thanh toán càng lâu càng tốt để bạn có nhiều thời gian hơn trong khâu huy động tiền mặt từ các khoản thu để thanh toán cho các khoản phải trả.

1 - Thương lượng với các nhà cung cấp

Cách tốt nhất để kéo dài thời hạn thanh toán các khoản phải trả là thương lượng với nhà cung cấp. Một số sẽ cho phép thời hạn thanh toán lên đến 90 ngày nếu bạn là một khách hàng uy tín của họ từ trước và họ tin rằng bạn không ‘xù’ nợ. Ngay cả việc tăng thời hạn thanh toán từ 30 lên 45 ngày cũng rất có ích với việc kinh doanh của bạn vì bạn có thêm thời gian để thu tiền từ các khoản phải thu để dùng thanh toán cho các nhà cung cấp. Thương lượng thời hạn thanh toán với nhà cung cấp giúp bạn quản lý công việc kinh doanh hiệu quả và có thêm thời gian để huy động đủ nguồn tiền mặt cần thiết. Chính vì vậy, trước khi làm việc với nhà cung cấp, hãy thảo luận về các điều khoản thanh toán và cố gắng thương lượng thời hạn thanh toán dài nhất có thể.

Cũng nên nhớ rằng khi bạn yêu cầu nhà cung cấp gia hạn thời hạn thanh toán, về cơ bản họ đang trả tiền thay cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần thanh toán sớm nhất có thể do nhà cung cấp không muốn chờ đợi quá lâu vì điều này có thể gây ảnh hưởng đến dòng tiền của họ.

2 – Về sự thanh toán chậm

Một lựa chọn khác được nhiều doanh nghiệp sử dụng là phương pháp trả chậm (slow-pay). Bạn cần phải thỏa thuận điều này với nhà cung cấp khi lần đầu tiên bạn giao dịch với họ. Slow-pay hiểu theo một cách đơn giản là cho phép bạn thanh toán hóa đơn chậm nếu các khách hàng của bạn không thanh toán đúng hạn, hoặc khi bạn gặp vấn đề về tiền mặt. Nếu thấy trước các vấn đề về tiền mặt, bạn hãy thông báo với bên cung cấp càng sớm càng tốt để họ có thể điều chỉnh thời hạn thanh toán. Lưu ý, slow-pay không phải là công cụ bạn nên sử dụng thường xuyên vì nếu việc này diễn ra hơn 1 hoặc 2 lần, các nhà cung cấp sẽ bắt đầu nghi ngờ về hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn và có thể ngừng giao dịch với bạn hoặc yêu cầu bạn thanh toán trước.

Nền kinh tế hiện nay không thuận lợi đối với các doanh nghiệp. Mặc dù nó đang khởi sắc, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn đang phải gánh chịu hậu quả của suy thoái kinh tế và đang ở giai đoạn khó khăn. Bạn cần quản lý dòng tiền hiệu quả để đủ khả năng chi trả các khoản cần thiết như điện, nước, điện thoại, internet, tiền thuê mặt bằng và lương nhân viên. Bên cạnh đó, bạn còn phải có tiền để chi trả cho nguyên vật liệu. Để giảm thiểu chi phí hàng tồn kho và nguyên vật liệu, hãy bắt đầu với những đơn hàng nhỏ hơn. Điều này có thể làm tăng giá vốn hàng bán, nhưng nó có thể là cách duy nhất để bạn tiếp tục công việc kinh doanh trong lúc bạn cố gắng cải thiện doanh thu.

Hãy cố gắng thanh toán đầy đủ các chi phí hàng tháng để tránh ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Bạn cũng phải tránh việc mất đi những nhà cung cấp đặc biệt trong trường hợp bạn không thể thanh toán khoản nợ cho họ khi đến hạn. Hãy giữ liên lạc với các nhà cung cấp và hãy thảo luận với họ vấn đề của bạn trước thời hạn thanh toán thay vì ‘xù’ nợ.

Dịch vụ tư vấn quản trị tài chính của CTM sẽ giúp doanh nghiệp quản trị các khoản phải trả một cách hiệu quả.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUẢN LÝ VÀ ĐÀO TẠO LÊ MẠNHH

Số 19/109 Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đằng Giang, Quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

ĐT: 0313 261355 - 0313 261356 - Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

 


Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: