Fri16112018

Lần cập nhật cuối06:22:47 PM GMT

DỊCH VỤ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP

Số doanh nghiệp (DN) thành lập mới không ngừng tăng lên với số lượng “kỷ lục” song trước nhiều khó khăn, không ít DN đã quyết định ngừng hoạt động. Tuy nhiên, có một thực tế đang diễn ra hiện nay là DN “chết” nhưng không được thừa nhận. Nói cách khác, DN dễ được khai sinh nhưng rất khó được chứng tử do gặp khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến việc giải thể.

Sở dĩ các DN bắt buộc phải thực hiện thủ tục giải thể là vì nếu DN vẫn tồn tại, đồng nghĩa phải thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước gồm: kê khai nộp thuế, lập sổ sách kế toán, trả lương cho nhân viên, nộp các phí khác như phí phòng chống bão lụt, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…

Các DN cho biết, số tiền để thực hiện các nghĩa vụ này không nhỏ. Đặc biệt với nghĩa vụ kê khai nộp thuế phải thực hiện đúng thời hạn theo quy định của Luật Quản lý thuế. Nếu nộp chậm, khoản tiền đó càng tăng cao. Nhiều công ty làm ăn thua lỗ hoặc không thể phát triển được nữa không thể hoàn trả các khoản này. Do đó, phải làm thủ tục giải thể DN.

Khi không thể tiếp tục hoạt động kinh doanh, DN phải rút lui khỏi thị trường thông qua hình thức giải thể hoặc phá sản DN một cách đúng pháp luật để tránh những rắc rối pháp lý liên quan đến chủ doanh nghiệp.

Mọi thủ tục cần tư vấn về thành lập, thay đổi đăng ký kinh doanh xin vui lòng liên hệ với Bộ phận tư vấn Công ty Lê Mạnh: 0934.261355.

Cam kết thời gian ngắn nhất.

Chi phí thấp nhất.

Thuận tiện nhất cho khách hàng.

Nhận và trả hồ sơ tại địa chỉ khách hàng

Website: www.lemanh.com.vn

 


Bài liên quan:
Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: