Thu01102020

Lần cập nhật cuối07:13:42 PM GMT

Back Nghiên cứu - Trao đổi Hỏi - đáp Câu hỏi 573: Tiêu chuẩn bổ nhiệm Giám đốc Công ty TNHH 2 TV

Câu hỏi 573: Tiêu chuẩn bổ nhiệm Giám đốc Công ty TNHH 2 TV

Hỏi: Công ty TNHH ABC có 3 thành viên là E,F,G. Công ty dự kiến sẽ bổ nhiệm ông F làm Tổng giám đốc Công ty. Xin cho biết tiêu chuẩn, điều kiện làm Tổng Giám đốc/Giám đốc của công ty TNHH hai thành viên trở lên?

Trả lời:

Tiêu chuẩn, điều kiện làm Tổng Giám đốc/Giám đốc của công ty TNHH hai thành viên trở lên quy định tại Điều 65 Luật Doanh nghiệp. Theo đó, Tổng Giám đốc của công ty TNHH hai thành viên trở lên phải đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện như sau:

1. Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng không được quản lý doanh nghiệp theo quy định tại khoản 2 Điều 18 của Luật này.

2. Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty, nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.

3. Đối với công ty con của công ty có phần vốn góp, cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ thì ngoài các tiêu chuẩn và điều kiện quy định tại Điểm a , Điểm b nêu trên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được là vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người quản lý công ty mẹ và người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty đó.

==================================

Mọi thắc mắc hoặc cần giải đáp thêm vui lòng liên hệ trực tiếp Phòng Tư vấn quản lý Công ty Lê Mạnh, ĐT: 0934.261355.

Cam kết thời gian ngắn nhất.

Chi phí thấp nhất.

Thuận tiện nhất cho khách hàng.

Nhận và trả hồ sơ tại địa chỉ khách hàng

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: www.lemanh.com.vn

 


Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: