Thu05122019

Lần cập nhật cuối06:56:47 PM GMT

Back Dịch vụ Dịch vụ Tư vấn Tư vấn thành lập, thay đổi và giải thể doanh nghiệp HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GÓP VỐN BẰNG TÀI SẢN NĂM 2019

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GÓP VỐN BẰNG TÀI SẢN NĂM 2019

- Trường hợp tài sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó hoặc quyền sử dụng đất cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ví dụ: người góp vốn góp một chiếc xe ô tô do mình là chủ sở hữu sẽ phải thực hiện công việc chuyển quyền sở hữu xe tại cơ quan Công an cấp Huyện hoặc cấp Tỉnh (thành phố).

Lưu ý: việc chuyển quyền sở hữu đối với tài sản góp vốn không phải chịu lệ phí trước bạ

- Trường hợp tài sản không đăng ký quyền sở hữu việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản.

Lưu ý: Trong Biên bản giao nhận phải ghi rõ và địa chỉ trụ sở chính của công ty; họ, tên, địa chỉ thường trú, thông tin trên Giấy tờ chứng thực cá nhân (CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu) đối với cá nhân; quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký của tổ chức góp vốn; loại tài sản và số đơn vị tài sản; tổng giá trị tài sản góp vốn và tỷ lệ của tổng giá trị tài sản đó trong vốn điều lệ công ty; ngày giao nhận tài sản; chữ ký của các bên; chữ ký của người đại diện theo pháp luật công ty.

- Trường hợp tài sản không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng chỉ được coi là thanh toán xong khi chuyển quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản góp vốn đã chuyển sang công ty.

- Đối với tài sản của Doanh nghiệp tư nhân mà chủ doanh nghiệp sử dụng cho hoạt động kinh doanh thì không phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu cho doanh nghiệp

==========================.

THAY ĐỔI, THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TRỌN GÓI TẠI HẢI PHÒNG, HÀ NỘI

Dịch vụ trực tuyến 24/7

Cam kết thời gian ngắn nhất.

Chi phí thấp nhất.

Thuận tiện nhất cho khách hàng.

Nhận và trả hồ sơ tại địa chỉ khách hàng

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. – ĐT: 0934.261.355

Website: www.lemanh.com.vn

 


Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: