Thu20062019

Lần cập nhật cuối12:36:26 AM GMT

Back Nghiên cứu - Trao đổi Sàn giao dịch ý tưởng Học tiếng anh qua điện thoại

Học tiếng anh qua điện thoại

Người đi làm thường than phiền rằng mặc dù họ biết tiếng Anh rất cần thiết trong công việc, nhưng không có thời gian học hoặc bỏ quá nhiều thời gian học ở các trung tâm Anh ngữ mà hiệu quả không cao. 50% số người được hỏi cho rằng nguyên nhân là do không có được môi trường quốc tế để rèn luyện thường xuyên.

Với hình thức học tiếng Anh qua điện thoại, người học có thể chủ động về mặt thời gian và số lượng bài học. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao bởi người đi làm học liên tục hàng ngày và tập trung, giáo viên trực tiếp kèm một học viên, bài giảng được thiết kế theo đúng nhu cầu giúp nhanh chóng nâng cao trình độ và khả năng nghe nói trong một khoảng thời gian ngắn. Như vậy, người học có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian so với các phương pháp khác.

Người học sau khi đăng ký sẽ được giáo viên gọi điện kiểm tra trình độ và lựa chọn gói bài học phù hợp. Hàng ngày, giáo viên gửi bài học riêng qua email để học viên chuẩn bị trước, tiếp theo là một cuộc gọi 20 phút cho bài học ngày hôm đó.

Thầy Matthew Pheland, giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý học và giáo dục đến từ Anh cho biết đây là một hình thức phù hợp với người bận rộn và đặc biệt mang lại hiệu quả do giáo viên nước ngoài tiếp xúc với học viên hằng ngày. 20 phút cho một bài học chuyên sâu là thời gian phù hợp với hầu hết người đi làm. Hơn nữa, bài học thiết kế theo thực tế công việc của từng cá nhân, đảm bảo người học có cơ hội luyện tập tính phản xạ và tư duy với tiếng Anh, từ đó đảm bảo nâng cao trình độ giao tiếp với người nước ngoài chỉ trong vòng 2 tháng.

Tại Việt Nam hình thức học tiếng Anh qua điện thoại cũng đã xuất hiện cách đây một vài năm. Gần đây nhất công ty EIV cũng đã cung cấp dịch vụ này. EIV được biết đến với các chương trình đào tạo tiếng Anh dành riêng cho người đi làm, với đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài đến từ Anh, Mỹ, Australia.

Học tiếng Anh qua điện thoại, người học được kiểm tra trình độ miễn phí với giáo viên nước ngoài. Trước mỗi bài học, giáo viên sẽ gửi email để học viên có sự chuẩn bị trước. Sau đó giáo viên đều đặn gọi điện cho học viên vào thời gian đã sắp xếp. Như thế việc học của học viên sẽ được xuyên suốt và đều đặn.

Ý tưởng học tiếng Anh qua điện thoại không phải là mới và đã được tổ chức BBC World Service Trust triển khai với mục đích phi lợi nhuận tại Bangladeshtừ năm 2009. Hình thức học này đã giúp đỡ hàng triệu lao động địa phương trang bị vốn tiêng Anh cơ bản, cần thiết cho công việc của mình.


Bài mới hơn:
Bài cũ hơn: